Salicin không chỉ giảm đau, hạ sốt mà còn được áp dụng trong trị mụn

Ngày nay, salicin được xem là 1 thành phần quan trọng trong các sản phẩm trị mụn nhờ vào khả năng kháng viêm và làm sạch sâu. Và thực tế, người dùng cũng đã công nhận hiệu quả trị mụn của các sản phẩm có chứa salicin.

Thật bất ngờ! Salicin đã xuất hiện từ hơn 3.500 năm trước

Salicin là một rượu β-glycozit có công thức hóa học là C13H18O7. Salicin có mối quan hệ gần gũi với aspirin và cũng có tác dụng kháng viêm rất tốt.

Từ hơn 3.500 năm trước đây, các bác sĩ Ai Cập đã dùng salicin để điều trị bệnh đau lưng và thấp khớp – Điều này được ghi lại trong cuốn sách Ebers.

Khoảng hơn 1000 năm sau, chiết xuất vỏ cây liễu được Hippocrates (cha đẻ của nền y khoa) dùng để điều trị bệnh đau nhức và sốt. Từ đó, tên gọi salicin được xem là bắt nguồn từ tiếng la tinh của họ liễu.

Sau này, salicin có tên trong rất nhiều bài thuốc dân gian từ châu u tới châu Á, qua châu Mỹ và xuất hiện cả ở miền nam châu Phi.

Thử nghiệm lâm sàng của y khoa hiện đại được ghi chép vào năm 1763. Lúc này, giáo sĩ Edward Stone đã viết về tác dụng của chiết xuất vỏ cây liễu trong việc điều trị dứt điểm cơn sốt cho hơn 50 bệnh nhân.

Salicin đã tồn tại từ hơn 3.500 trước; đến nay, tác dụng của nó đối với việc kháng viêm, giảm sốt đã được chứng minh. Vậy thì, nguồn gốc tự nhiên của salicin từ đâu?

Nguồn gốc tự nhiên của salicin

Salicin không chỉ giảm đau, hạ sốt mà còn được áp dụng trong trị mụn hình 3

Nguồn gốc tự nhiên của salicin.

Salicin được tìm thấy trong vỏ của một số loại cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ như liễu, dương và cây học Aspen. Nhưng vỏ cây liễu mới là nguyên liệu phổ biến nhất để tạo ra salicin.

Vỏ liễu có thể lấy từ nhiều loại cây liễu như liễu trắng, liễu đen, liễu châu u, liễu tím, liễu âm. Từ vỏ liễu, người ta có thể tạo ra các dạng sản phẩm chứa salicin như là:

– Chiết xuất vỏ liễu dạng lỏng

– Dạng cao

– Dạng bột

– Thuốc rượu

Trước đây, mặc dù có thể không biết về sự tồn tại của salicin trong vỏ cây liễu nhưng dân gian đã biết sử dụng vỏ cây liễu để giảm đau do đau đầu, đau bụng kinh, đau cơ, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, viêm xương khớp, bệnh gout… Ngoài ra, vỏ cây liễu còn thường xuyên được dùng để giảm sốt do cảm lạnh, cảm cúm và giảm cân.

Tác dụng của salicin trong điều trị bệnh

Salicin thường xuyên được sử dụng để điều trị các bệnh sau đây:

– Hạ sốt do cảm lạnh, cảm cúm, nhịn ăn…

– Giảm đau do đau đầu, đau lưng, đau viêm khớp, thấp khớp…

– Điều trị cảm lạnh và nhiễm trùng

– Thúc đẩy sự tiêu hóa

– Gây tê cục bộ

Ngoài ra, salicin còn được ứng dụng để:

– Làm một loại metiral thô cho thuốc

– Làm nguyên liệu của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hoặc chất bổ sung

Chúng mình có thể biết hoặc không biết những công dụng trên của salicin nhưng rất nhiều bạn sẽ biết tới công dụng chăm sóc da mụn của salicin đấy. Bởi vì, rất nhiều kem ngừa mụn hoặc kem trị mụn có thành phần là salicin/ chiết xuất vỏ cây liễu.

Salicin trong vỏ cây liễu có an toàn cho da?

Salicin không chỉ giảm đau, hạ sốt mà còn được áp dụng trong trị mụn hình 4

Salicin chiết xuất từ vỏ cây liễu có an toàn cho da?

Chúng mình có thể hiểu là, chiết xuất của vỏ cây liễu có chứa salicin, một dạng của salicylate có thể được chuyển hoá thành salicylic acid. Vì thế, chiết xuất vỏ cây liễu là nguồn thay thế tự nhiên tốt nhất cho salicylic acid. Không giống như salicylic acid tổng hợp, nguồn thay thế tự nhiên của nó cũng mang lại hiệu quả trị mụn tương tự mà vẫn an toàn, không gây kích ứng cho da, không để lại độc tố trên da.

Về bản chất, salicylic acid (BHA) có khả năng tan trong dầu, thấm sâu vào lỗ chân lông, giúp da giảm nhờn và có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm. Vì thế, salicylic acid rất phù hợp để điều trị và ngừa mụn.

Cũng giống như salicylic acid, nguồn thay thế tự nhiên cho salicylic acid là salicin cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm tương tự. Tuy nhiên, salicin có hiệu quả giảm nhờn không bằng salicylic acid. Nhưng nhờ vào ưu điểm dịu nhẹ, an toàn cho da, salicin vẫn được các hãng mỹ phẩm ưu tiên sử dụng.

Cẩn trọng khi sử dụng salicin tổng hợp

– Không nên sử dụng salicin cho phụ nữ mang thai và cho con bú: khi sử dụng salicin đường uống có thể gây đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, ngứa, phát ban, di ứng….

– Có thể tăng hội chứng Reye nếu lạm dụng salicin quá liều.

– Tăng nguy cơ chảy máu ở những người rối loạn chảy máu. Đặc biệt, người mới phẫu thuật xong không nên sử dụng salicin vì có thể khó đông máu.

– Ảnh hưởng đến thận do làm giảm lượng máu lưu thông qua thân, thậm chí có thể làm suy thận nếu sử dụng quá liều. Vì thế, người bị bệnh thận tốt nhất là không sử dụng salicin.

Ngoài ra, khi kết hợp sử dụng salicin với các loại thuốc khác nên có sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh các phản ứng không mong muốn.

Kem bôi da Yoosun Acnes có chứa chiết xuất vỏ cây liễu

Kem ngừa mụn Yoosun Acnes có chứa chiết xuất vỏ cây liễu vì thế có một hàm lượng salicin phù hợp, giúp da sạch sâu, làm thoáng lỗ chân lông, kháng khuẩn, ngừa viêm do mụn gây ra.

Salicin không chỉ giảm đau, hạ sốt mà còn được áp dụng trong trị mụn hình 1

Yoosun Acnes có chứa chiết xuất vỏ cây liễu.

Không chỉ có chiết xuất vỏ cây liễu, kem trị mụn Yoosun Acnes còn có nhiều thành phần tự nhiên khác như chiết xuất rễ ngưu bàng, cúc tâm tư, quả lê lên men, đậu nành, rau má, rau diếp cá, địa hoàng, cây hoàng cầm, cây hoàng bách,…lành tính và an toàn cho da, giúp cho quá trình điều trị mụn đạt hiệu quả tốt nhất. Yoosun Acnes không chỉ làm giảm nguyên nhân gây mụn (giảm tiết bã nhờn và làm thoáng lỗ chân lông), giảm triệu chứng mụn (ngừa viêm) mà còn trị thâm sẹo, trả lại làn da không tì vết sau mụn nữa cơ.

Vậy thì tội gì không ẵm ngay 1 em Yoosun Acnes giá sinh viên nếu chúng mình đang cần chăm sóc da mụn, đang bị mất tự tin vì bị mụn “làm phiền” nhỉ?

Nếu chúng mình còn băn khoăn về salicin hay cách chăm sóc da mụn, hãy gọi ngay tới hotline 1800.1125 (miễn phí cước) để nhận được lời giải đáp ngay nhé.