Những thói quen vô tình hại chết làn da mỗi ngày

Có những thói quen mà teen nhà mình thường không để ý khiến cho tình trạng mụn có thể trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, trong giai đoạn dậy thì đầy biến động, những sở thích “cứng” của teen có thể đang hại chết làn da mỗi ngày đó.

Những chú “cú đêm” thứ thiệt

Những thói quen vô tình hại chết làn da mỗi ngày

Cú đêm là thói quen rất không tốt cho da của chúng mình.

Tầm tuổi teen chúng mình có thể vì một bộ truyện tranh, một series phim, một quyển truyện ngôn tình hay dang dở câu chuyện với bạn mà sẵn sàng thức đến tận 2 – 3 giờ sáng. Thêm vào đó, việc học cũng bận rộn khiến thói quen sinh hoạt này gây rối loạn nội tiết tố thời kì dậy thì, điều này khiến mụn được đà gia tăng. Nếu tầm tuổi dậy thì mà bị mụn thì việc chữa trị mụn sau này rất khó khăn đó. Vậy nên chúng mình hãy cố gắng dứt ra khỏi những đam mê, mỗi ngày ngủ sớm hơn một chút để tập được thói quen đi ngủ đúng giờ nhé. Tầm tuổi này chúng mình vẫn chưa thấy tác hại của việc ngủ muộn, nhưng về sau việc ngủ muộn có thể dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm đó nhé. Vì vậy lúc còn trẻ chúng mình hãy chú ý một chút.

Những “tín đồ” cuồng đồ chiên rán

Những thói quen vô tình hại chết làn da mỗi ngày hình 2

Đồ chiên rán là kẻ thù của mụn.

Đồ chiên rán là kẻ thù của mụn, những đồ ăn được chiên quá nhiều dầu, rồi chấm cùng tương ớt và sốt sẽ gấp đôi tác hại đối với da. Không những gây ra mụn vào thời điểm hiện tại, những đồ ăn này còn khiến da nhanh chóng bị lão hoá sau đó. Điều này phải khi đến một độ tuổi nhất định, chúng mình sẽ thấy rõ ràng hơn nhiều. Đồ chiên rán cũng không hề tốt đối với vóc dáng của cơ thể đúng không? Vậy thì vì một tương lai tươi đẹp, teen nhà mình hãy chịu khó ăn rau củ quả để bổ sung vitamin và các loại khoáng chất, cung cấp cho làn da những chất cần thiết và có một vóc dáng thon thả nhé.

Hội “lười uống nước” điểm danh

Những thói quen vô tình hại chết làn da mỗi ngày hình 3

Thiếu nước không tốt cho da tẹo nào đâu nha.

Cơ thể chúng mình cần 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày. Đặc biệt những ngày hanh khô thì cơ thể thực sự cần đủ nước mỗi ngày. Thêm nữa, việc cung cấp đủ nước mỗi ngày cũng khiến cho cơ thể có nhiều năng lượng hơn nữa. Vậy nên những teen đã trót lười uống nước, chúng mình hãy luôn mang theo chai nước bên mình để rảnh là chúng mình sẽ lôi ra bổ sung nước ngay và luôn nhé.

Hội “lười giặt chăn gối” thì sao?

Việc chăn ga gối bẩn cũng khiến da mình nổi mụn đó, bởi vì vi khuẩn tích tụ trong đồ dùng này rất nhiều. Mà da mặt chúng mình thì cực kì nhạy cảm, việc áp mặt vào chăn ga gối không sạch sẽ khiến khả năng lên mụn cao hơn. Vậy nên hãy vệ sinh chăn ga gối thường xuyên để mụn không có cơ hội phát triển mạnh mẽ nhé.

Biệt đội bị “lừa” sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Một điển hình của mỹ phẩm không rõ nguồn gốc chính là kem trộn. “Trị mụn trong ba ngày” của các má livestream có thể khiến cho các teen xao lòng mà sa chân vào những liệu pháp cấp tốc huỷ hoại làn da của mình đó. Bên cạnh đó là việc sử dụng mỹ phẩm giả, không rõ xuất xứ cũng khiến da có thể bị kích ứng và lên mụn. Vậy nên chúng mình khi lựa chọn mỹ phẩm hãy mua ở những cửa hàng chính hãng, có tem mác rõ ràng và giá thành không chênh lệch nhiều so với thị trường liên quan nhé. Thêm vào đó, các teen nên sử dụng những mỹ phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, đặc biệt là các dược liệu lành tính có thể tương thích với nhiều loại da.

Teen chúng mình chắc chắn có rất nhiều đam mê rồi, nhưng việc bảo vệ sức khoẻ của chúng mình cũng cực kì quan trọng nhé. Chúng mình còn đi cả quãng đường dài nên sức khoẻ phải đặt lên hàng đầu để học tập nữa đúng không? Những thói quen tưởng chừng đơn giản chỉ gây hại cho làn da nhưng chúng có thể khiến cho cả cơ thể yếu hơn rất nhiều đó. Vậy nên chúng mình hãy chú ý hơn nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc và cần tư vấn về sức khoẻ da chúng mình có thể liên hệ đến tổng đài miễn phí của chúng mình: 1800 1125 nha.