Cảnh báo! Những thói quen này có thể là nguyên nhân gây mụn đầu đen

Hóa ra những thói quen hàng ngày của chúng mình cũng có thể trở thành nguyên nhân gây mụn đầu đen đấy. Hãy cùng Yoosun Acnes tìm hiểu xem đó là những thói quen nào nhé!

1. Thì ra đây là nguyên nhân gây mụn đầu đen

Thì ra đây là nguyên nhân gây mụn đầu đen

Thì ra đây là nguyên nhân gây mụn đầu đen.

Nguyên nhân của mụn đầu đen có thể là do rối loạn nội tiết tố, căng thẳng, thức khuya, di truyền, bản chất da dầu nhờn… Ngoài ra, mụn đầu đen xuất hiện còn có thể do chúng mình đang duy trì các thói quen không tốt sau đây.

1.1. Tẩy da chết quá thường xuyên

Sau mỗi lần tẩy da chết, chúng mình thường cảm thấy da sáng hơn, mịn hơn. Vì thế, mà nhiều bạn trở thành “kẻ nghiện tẩy da chết”.

Thậm chí, có bạn còn nghĩ rằng tẩy da chết sẽ làm hết mụn đầu đen. Vì thế, các bạn cứ thực hiện việc này liên tục.

Nhưng thực tế thì, mụn đầu đen nằm sâu bên trong da của chúng mình. Nên tẩy da chết không có tác dụng với chúng đâu. Thậm chí, lạm dụng tẩy da chết còn khiến da bị mỏng và yếu đi, khiến mụn càng ngày càng nhiều hơn.

1.2. Lạm dụng miếng lột mụn

Quả thực, lột mụn có tác dụng rõ rệt trong việc làm giảm mụn đầu đen tức thời. Thế nhưng lạm dụng lột mụn lại không tốt cho da bị mụn đầu đen đâu chúng mình nhé.

Lột mụn thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông của chúng mình to ra nhanh chóng. Lỗ chân lông sẽ hút nhiều bụi bẩn hơn, làm cho mụn đầu đen ngày 1 nhiều.

1.3. Không dưỡng ẩm cho da

Nếu chúng mình không dưỡng ẩm cho da, da rất dễ bị thiếu ẩm. Lúc này, tuyến nhờn sẽ hoạt động, tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm cho da. Và dầu nhờn sẽ khiến cho mụn đầu đen mọc nhiều hơn.

1.4. Không tẩy trang

Sau mỗi ngày làm việc và học tập, chúng mình thường cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức nên đã “cố tình” quên tẩy trang. Tuy nhiên, để có làn da đẹp thì dù có “lười” đến đâu cũng gắng phải tẩy trang trước khi ngủ nhé.

Vì nếu không tẩy trang, bụi bẩn, bã nhờn, kem chống nắng, tế bào chết, cặn trang điểm sẽ không được loại bỏ hết. Chúng sẽ bịt kín lỗ chân lông, sinh ra mụn đầu đen.

1.5. Ăn nhiều đồ chiên xào

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Cùng với đó, nguy cơ mọc mụn đầu đen cũng gia tăng.

Vì thế, chúng mình hãy hạn chế sử dụng đồ chiên rán, thay vào đó là ăn nhiều đồ luộc, hấp, rau xanh nhé.

Trên đây là 5 thói quen điển hình gây ra mụn đầu đen. Chúng mình hãy cố gắng loại bỏ chúng để mụn đầu đen sớm biến mất nhé.

Bên cạnh thay đổi thói quen để hạn chế nguyên nhân của mụn, chúng mình có thể tham khảo giải pháp điều trị mụn đầu đen ngay bên dưới đây nha.

2. Loại bỏ mụn đầu đen toàn diện

Để loại bỏ những nốt mụn đầu đen, chúng mình có thể áp dụng quy trình xông hơi da mặt đơn giản sau:

– Bước 1: Chuẩn bị một bát nước nóng, nhiệt độ vừa đủ để hơi nước bốc lên không làm bỏng da mặt và vệ sinh da mặt thật sạch.

– Bước 2: Tủ 1 chiếc khăn tắm qua đầu, chiếc khăn sẽ có tác dụng giữ lại hơi nước. Sau đó, chúng mình tiến hành xông da mặt bằng hơi nước.

– Bước 3: Sau khoảng 15 phút xông mặt, lỗ chân lông sẽ giãn ra, mang theo bụi bẩn, bã nhờn ra ngoài. Chúng mình có thể tiến hành nặn nhân mụn để loại bỏ chúng.

– Bước 4: Lau khô da mặt và chấm kem bôi mụn Yoosun Acnes để hạn chế thâm sẹo và ngăn ngừa sưng viêm.

Chấm kem bôi mụn Yoosun Acnes để hạn chế thâm sẹo và ngăn ngừa sưng viêm.

Chấm kem bôi mụn Yoosun Acnes để hạn chế thâm sẹo và ngăn ngừa sưng viêm.

Chúng mình có thể áp dụng cách xông mặt này từ 1 đến 2 lần/ tuần tùy tình trạng cho đến khi mụn đầu đen hết hoàn toàn.

Thực hiện đều đặn, chắc chắn chúng mình sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

Như vậy, chúng mình vừa mới tìm hiểu nguyên nhân gây mụn đầu đen và cách loại bỏ chúng bằng phương pháp xông mặt. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về cách chữa trị mụn đầu đen, chúng mình có thể gọi điện đến hotline 1800.1125 (miễn phí cước) để được giải đáp trực tiếp cùng dược sĩ của Yoosun Acnes nhé.