Bạn đã tìm được kem dưỡng cho da dầu phù hợp?

Chăm sóc da dầu rất cần sự tỉ mỉ, nhưng đôi khi các gái nhà mình cũng bận bịu việc học, việc làm mà không thể tuân theo một cách chuẩn mực được. Khi đó sự trợ giúp của kem dưỡng cho da dầu là giải pháp cực kì hợp lý đối với những cô nàng “thiếu thời gian” nhé!

Kem dưỡng cho da dầu – Cấp nước và cấp ẩm

Ở Việt Nam, đa phần các gái nhà mình vẫn thường nhầm hai loại sản phẩm là cấp nước và dưỡng ẩm làm một. Đa phần mọi người đều gộp hai bước này làm một. Tuy nhiên, trong liệu trình chăm sóc da thì hai bước này hoàn toàn khác nhau. Các sản phẩm cấp nước thường có dạng lỏng hoặc gel, thành phần chính là nước nên khi sử dụng trên da sẽ có cảm giác mát lạnh, rất thoải mái. Còn các sản phẩm cấp ẩm thường dưới dạng kem, đặc hơn, khi bôi lên da sẽ thẩm thấu chậm hơn và thường thấy nhờn nhờn trên mặt, đặc biệt là với da dầu. Vì vậy mới nói, da dầu rất khó tính, tìm được loại kem dưỡng thích hợp cho da dầu không hề đơn giản.

Cấp nước cho da – “kiềm dầu” hay “tiết dầu”?

Nhiều gái nhà mình nghĩ rằng da dầu là do thừa nước dẫn tới nên hạn chế việc cấp nước cho da. Tuy nhiên thì đấy là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì trên thực tế da dầu là do cơ địa, khi cơ thể không đủ nước, da sẽ tiết ra chất nhờn nhiều hơn, khiến tình trạng da dầu càng thêm nghiêm trọng. Vậy nên bước cấp nước cho da trong liệu trình chăm sóc da dầu là cực kì cần thiết. Đặc biệt, ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam – nóng ẩm và nhiều bụi bẩn thì da thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng sạm da, sần sùi và không mịn màng đó.

Kem dưỡng cho da dầu

Viêm da dầu cần tỉ mỉ trong từng bước chăm sóc

Việc cấp nước cho da dầu cần bắt nguồn từ cả ngoài và trong. Kết hợp với những sản phẩm cấp nước thì cũng cần bổ sung nước cho cơ thể từ bên trong nữa. Vậy nên nếu các gái đang lười uống nước hay ăn rau củ quả thì phải tích cực bổ sung để có một làn da mịn màng trong tương lai nhé! .

Cấp ẩm – da dầu thường bỏ sót?

Lại một bước chăm sóc mà nhiều gái nhà mình lo sợ rằng việc cấp ẩm sẽ khiến cho da dầu nghiêm trọng hơn. Điều này có thể bắt đầu từ suy nghĩ sai lầm rằng cấp nước và cấp ẩm là một. Tuy nhiên cũng như cấp nước, cấp ẩm cũng là bước cần lưu tâm trên con đường tạm biệt da dầu đó nha. Bước dưỡng ẩm nên là bước sau cùng trong lộ trình chăm sóc da, vậy nên mới nhận biết được là chất kem dưỡng ẩm thường đặc hơn các sản phẩm cấp nước đó. Và thời gian thẩm thấu của kem dưỡng sẽ lâu hơn nên trước khi đi ngủ, các gái sử dụng là hợp lý nhất đó.

Kem dưỡng cho da dầu

Có một sai lầm mà các gái thường mắc phải là bôi kem dưỡng ẩm trước khi make up. Các sản phẩm dạng kem đặc  (dưỡng ẩm) không nên dùng khi trang điểm nhé, vì chất kem giàu độ ẩm nên không thẩm thấu nhanh vào da được sẽ làm lớp BB/CC/kem nền kém mịn màng  và nhanh xuống tông hơn. Lời khuyên là trước khi trang điểm chúng ta nên dùng lớp dưỡng cấp nước như emulsion/ lotion hay gel thì tốt hơn.

Một điều đặc biệt lưu ý nếu gái nhà mình gặp phải mụn thì vẫn cứ chăm sóc da dầu theo các bước và sử dụng kèm thêm sản phẩm trị mụn. Sản phẩm trị mụn không nhất thiết phải quá đắt đỏ, chỉ cần thấy phù hợp với làn da mình là được.

Kem dưỡng cho da dầu

Yoosun Acnes – Sản phẩm hỗ trợ trị mụn da dầu

Nếu có thể sử dụng những loại kem trị mụn có chiết xuất từ thiên nhiên thì tốt nhất. Một gợi ý dành cho các gái là kem Yoosun Acnes có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa có khả năng trị viêm mà lại còn có thể ngừa thâm sau mụn nữa đó. Nếu liệu trình chăm sóc da đã quá tốn kém thì một tuýp kem “hạt rẻ” như Yoosun Acnes là cực kì hữu ích.

Các gái khi cần tư vấn về sản phẩm có thể gọi đến tổng đài miễn phí 1800 1125 của chúng mình nhé!