4 nguyên nhân tăng tiết bã nhờn mà 99% bạn trẻ đều mắc phải

Dầu vốn được sản sinh để bảo vệ da, nhưng khi da tiết quá nhiều dầu sẽ dẫn đến viêm tuyến nhờn, tắc lỗ chân lông, gây mụn. Vậy nguyên nhân tăng tiết bã nhờn là gì? Cách chăm sóc da khi bị nhờn thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Đây chính là 4 nguyên nhân tăng tiết bã nhờn phổ biến nhất

Bản thân cơ thể chúng mình bị thay đổi hormone/nội tiết

Sự thay đổi đột ngột của hormone sẽ dẫn đến một số rối loạn bên trong cơ thể. Trong đó, biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là da tiết dầu nhiều hơn bình thường. Ở độ tuổi chúng mình, dậy thì chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra những thay đổi về nội tiết tố. Ngoài ra, áp lực học tập, làm việc, chế độ ăn nghỉ không hợp lý, bụi bẩn, mỹ phẩm, thuốc… cũng là những lý do khiến hormone trong cơ thể chúng mình bị thay đổi.

Chế độ ăn uống thiếu khoa học

4 nguyên nhân tăng tiết bã nhờn mà 99% bạn trẻ đều mắc phải Hình 2

Chế độ ăn uống thiếu khoa học sẽ khiến da chúng mình tăng tiết bã nhờn.

– Ăn quá nhiều dầu mỡ: Nếu lượng dầu mỡ dư thừa, cơ thể chúng mình sẽ phản ứng bằng cách thải trừ chúng ra bên ngoài. Và tiết dầu qua tuyến bã nhờn là một trong những phản ứng không thể thiếu của cơ thể.

– Chế độ ăn thiếu vitamin A: Vitamin A là một nguyên liệu cần thiết cho sự hoạt động ổn định của tuyến bã nhờn. Vì thế khi cơ thể chúng mình thiếu vitamin A, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn bình thường.

– Thiếu acid béo cũng sẽ tăng tiết bã nhờn: Acid béo là một mắt xích quan trọng trong việc kiểm soát sản xuất hormone tăng tiết bã nhờn – androgen. Khi chế độ ăn của chúng mình thiếu acid béo, androgen sẽ bị dư thừa. Vì thế, tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh bất thường.

Cơ thể chúng mình “kêu gào” vì thiếu nước

Khi cơ thể chúng mình thiếu nước, da sẽ tự động tăng tiết nhờn để giữ lại lượng nước đáng nhẽ ra sẽ thoát ra ngoài theo dạng mồ hôi. Cùng với đó, thiếu nước cũng khiến da bị khô. Cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách tăng tiết nhờn để cân bằng độ ẩm cho da.

4 nguyên nhân tăng tiết bã nhờn mà 99% bạn trẻ đều mắc phải Hình 3

Thiếu nước khiến cơ thể chúng mình kêu gào.

Thói quen chăm sóc da không đúng cách

– Rửa mặt liên tục: Đây có lẽ là hành động thường gặp nhất ở chúng mình khi da bị dầu nhờn. Chúng mình đừng nghĩ là rửa mặt nhiều thì sẽ loại bỏ được lớp dầu nhờn, giúp cho da thông thoáng hơn nha. Bởi vì, rửa mặt nhiều là chúng mình đang khiến da mất đi lớp cân bằng ẩm, sau đó da lại phải tiếp tục tiết dầu ra đó.

– Sợ sử dụng kem dưỡng ẩm: Da đã quá nhờn rồi còn dùng dưỡng ẩm làm gì nữa. Ồ điều này không đúng đâu nha. Khi chúng mình cung cấp ẩm cho da, da sẽ kiểm soát nhờn hiệu quả đó. Chúng mình có thể chọn những loại kem dưỡng ẩm mỏng và nhẹ để cấp ẩm và không tăng nhờn cho da.

– Lịch trình tẩy da chết dày đặc: Nếu chúng mình tẩy da chết để kiềm dầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi một lượng lipit tự nhiên, vì thế da sẽ bị khô sần. Đương nhiên, lúc này da sẽ phản ứng bằng cách tiết ra thật nhiều nhờn để bảo vệ rồi.

– Hễ có dầu là dùng giấy thấm dầu: Cũng tương tự như rửa mặt và tẩy da chết, nếu chúng mình lạm dụng giấy thấm dầu, chúng mình cũng sẽ vô tình làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da mặt. Độ ẩm trên da bị mất cân bằng. Điều này chỉ càng khiến da tiết ra nhiều dầu hơn mà thôi.

Cách để tránh tình trạng da mặt nhiều dầu nhờn

Cách tốt nhất để da mặt không bị bóng nhờn, kém thẩm mỹ là chúng mình loại bỏ 4 nguyên nhân tăng tiết bã nhờn trên da nhé.

– Đầu tiên, hãy tạo lập cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ điều độ, hạn chế căng thẳng… để hormone trong cơ thể được ổn định.

– Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để có một làn da đẹp. Đặc biệt lưu ý không ăn quá nhiều dầu mỡ nhưng cũng không để cơ thể bị thiếu acid béo và đảm bảo lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể.

– Mỗi ngày, chúng mình nên uống từ 2 – 2,5 lít nước.

– Lựa chọn chế độ chăm sóc da đúng đắn như: duy trì thói quen rửa mặt 2 lần mỗi ngày và tẩy da chết 1 lần mỗi tuần; không lạm dụng giấy thấm dầu; sử dụng kem dưỡng ẩm mỏng, nhẹ cho da; có thể đắp mặt nạ cho da dầu, sử dụng xịt khoáng, toner, serum để cấp ẩm cho da; che chắn và bảo vệ da kỹ càng trước khi ra ngoài.

Ngoài ra, nếu chúng mình đang rơi vào tình trạng da nhờn, khiến mụn bùng phát thì không cần quá lo lắng nha. Hãy sử dụng kem bôi mụn Yoosun Acnes xem sao. Kem bôi mụn Yoosun Acnes được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, rất phù hợp để điều trị mụn sưng viêm do dầu nhờn sinh ra.

Cụ thể, ở mỗi giai đoạn phát triển của mụn sưng viêm, Yoosun Acnes lại mang tới 1 vũ khí vô cùng lợi hại:

– Giai đoạn tăng tiết bã nhờn: Chiết xuất rễ ngưu bàng, đậu nành, địa hoàng có trong Yoosun Acnes sẽ tham gia giảm tiết bã nhờn.

– Giai đoạn bít tắc lỗ chân lông: Chiết xuất quả lê lên men và vỏ cây liễu sẽ làm thoáng lỗ chân lông.

– Giai đoạn sưng viêm: Chiết xuất cúc tâm tư, lá neem, vỏ cây hoàng bách, rễ cây hoàng cầm, rau diếp cá sẽ giúp da kháng khuẩn và chống viêm.

– Giai đoạn thâm sẹo: Chiết xuất rau má sẽ đảm nhận nhiệm vụ ngừa sẹo, thâm.

Như vậy, Yoosun Acnes sẽ mang đến cho chúng mình một quy trình trị mụn rất toàn diện, hiệu quả và an toàn. Ngay cả hot girl Ribi Sachi và Beauty Blogger Dũng ơi Dũng à cũng đã thủ sẵn cho mình bí kíp trị mụn nhờ Yoosun Acnes rồi. Nên chúng mình không cần lo ngại về hiệu quả của Yoosun Acnes nữa nha.

4 nguyên nhân tăng tiết bã nhờn mà 99% bạn trẻ đều mắc phải Hình 4

Dũng ơi Dũng à đang review Yoosun Acnes nè.

Bây giờ, nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chăm sóc da mụn, chúng mình có thể gọi ngay đến hotline 18001125 (miễn phí cước) để được tư vấn nha.